Ngày 20 tháng 12 năm 2020, tại Bảo tàng PK-KQ, Ban liên lạc Hội học viên sĩ quan không quân khoá 1986-1989 khu vực miền Bắc đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (1989-2020), 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 48 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Đến dự buổi gặp mặt có các thầy giáo, cán bộ quản lý học viên các chuyên ngành của khoá, cùng hơn 60 hội viên và gia đình các bạn trong khoá học.

Đại tá Phùng Thanh Tiến – chính uỷ ĐH Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội
phát biểu ý kiến, tri ân nhà trường
Đại tá Vũ Danh Cương – Giám đốc Bảo tàng PK-KQ phát biểu trong buổi gặp mặt

Báo cáo tổng kết công tác hội năm 2020, Thượng tá Trần Phi Hà, Trưởng Ban liên lạc đã nhấn mạnh: Năm 2020, mặc dù dịch bệnh và thiên tai đã có tác động không nhỏ đến các hoạt động sản xuất kinh tế, văn hoá xã hội và đời sống của người dân, trong đó có các hội viên của hội khoá chúng ta; có những thời điểm chúng ta chỉ gặp được nhau qua các phương tiện thông tin liên lạc, qua mạng xã hội…  Trong năm qua, Ban liên lạc đã nhiều lần tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình hội viên có người thân bị bệnh nặng, qua đời; chúc mừng các hội viên có nhiều thành tích trong công tác, được bổ nhiệm các cương vị công tác mới với các chức vụ quản lý, lãnh đạo, có học vị cao hơn. Để duy trì hoạt động của hội trong điều kiện khó khăn chung của cả nước, Ban liên lạc đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ rất nhiệt tình của các bạn hội viên, đã thường xuyên quan tâm, chia xẻ, động viên các thành viên Ban liên lạc của khoá trong thực hiện các nhiệm vụ được hội tin tưởng giao phó.

Tuy nhiên, hoạt động của hội trong năm cũng bộc lộ một số hạn chế như: Các đồng chí phụ trách các lớp chuyên ngành chưa chủ động lên kế hoạch, kịp thời thăm hỏi các hội viên bị bệnh hiểm nghèo. Có hiện tượng có cá nhân hội viên thực hiện không theo tôn chỉ, quy chế hoạt động của hội, lợi dụng các hình ảnh của hội, mối quan hệ với các đơn vị, cá nhân các đồng chí lãnh đạo chỉ huy, nguyên lãnh đạo chỉ huy của Quân đội và Quân chủng để thực hiện một số việc gây dư luận không tốt. Do đó, Ban liên lạc đề nghị các hội viên cho ý kiến để sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động hội ngày càng có chiều sâu và hiệu quả cả về hình thức lẫn nội dung.

Đại diện Hội tặng hoa

Trong năm 2020, hội của chúng ta có 04 đồng chí có bước phát triển mới trong học tập và công tác, nhận các cương vị công tác lãnh đạo, chỉ huy ở một số đơn vị trong Quân đội và Quân chủng, bao gồm: Đồng chí Vũ Danh Cương – Chuyên ngành Dẫn đường nhận chức Giám đốc Bảo tàng PK-KQ và được thăng quân hàm Đại tá;  đồng chí Đặng Quang Tuệ – Chuyên ngành VTĐT được thăng quân hàm Đại tá; đồng chí Phùng Thanh Tiến – Chuyên ngành VKHK, nhận chức Chính uỷ trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội; đồng chí Lê Quang Thanh – Chuyên ngành Dẫn đường nhận học vị Tiến sĩ quân sự.  

Thay mặt cho hội khoá, đồng chí Trần Phi Hà, trưởng ban liên lạc năm 2020 lên tặng hoa các cá nhân có bước phát triển mới. Đại tá Phùng Thanh Tiến – Chuyên ngành VKHK, hiện là Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội đại diện cho các hội viên có thành tích nổi bật trong năm 2020 phát biểu ý kiến, tri ân nhà trường Sĩ quan CHKT Không quân, các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý học viên của khoá, đã vượt qua những khó khăn thách thức của thời kỳ hậu bao cấp, đem hết khả năng và nhiệt huyết truyền thụ kiến thức, đạo đức, lối sống cho các học viên của khoá, đặt nền móng cho sự phát triển của các bạn như hiện nay.

Đồng chí Trần Phi Hà – đại diện tặng hoa các đại biểu

Để duy trì mối liên kết và các hoạt động của hội trong năm 2021, năm kỷ niệm 35 năm vào trường của khoá (8/1986 – 8/2021), Hội đã tiến hành bầu ra Ban liên lạc năm mới để điều hành các hoạt động của hội trong năm 2021, gồm các đồng chí:

Các thành viên BLL nhiệm kì năm 2021 ra mắt

1. Vũ Danh Cương – Dẫn đường – Bảo tàng PK-KQ – Trưởng Ban liên lạc;

2. Hoàng Mạnh Hùng – Tác chiến – Phòng Tác chiến Quân chủng PK-KQ;

3. Phạm Tiến Vinh – Khí tượng;

4. Trần Phi Hà – VTĐT – Phòng KHQS Quân chủng PK-KQ;

5. Lê Anh Dũng – MBĐC;

6. Võ Thành Long – TBHK;

7. Trần Sơn – VKHK;

8. Trần Tiến – Chính trị;

9. Nguyễn Việt Anh – MBĐC (tài chính hội);

10. Hoàng Thế Dũng – MBĐC (tài chính, truyền thông);

11. Lê Quang Thanh – Dẫn đường – HVCT Bộ Quốc phòng;

12. Vũ Nam Thắng – Khí tượng.

Kết thúc phần lễ, Ban tổ chức đã mời các thầy giáo, cán bộ quản lý học viên và toàn thể hội viên cùng gia đình chụp ảnh lưu niệm và dự liên hoan gặp mặt trong không khí vui tươi, đoàn kết; chào năm 2020, cùng nhau hướng về phía trước đón năm mới 2021 với nhiều thắng lợi mới./.

Toàn thể hội viên và gia đình chụp ảnh lưu niệm