GIỚI THIỆU

     Trung tuần tháng 8 năm 1986, từ khắp mọi miền của Tổ quốc, hàng trăm thanh niên ưu tú đã cùng nhau về tụ họp dưới một mái nhà chung – Trường Sĩ quan chỉ huy- Kỹ thuật không quân, với biết bao nhiệt huyết và khát vọng của tuổi trẻ. Từ những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu ấy, trải qua hơn 3 năm học tập, rèn luyện dưới sự chỉ bảo đầy tâm huyết và trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, giáo viên của nhà trường, sau 25 năm tốt nghiệp, hàng trăm đồng chí trong khóa đã trở thành các nhà khoa học, nhà giáo, sĩ quan trung, cao cấp đã và đang phục vụ trong Quân đội và lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam. Đồng thời, rất nhiều đồng chí đã chuyển ngành, rời khỏi quân ngũ, nay đã trở thành những cán bộ, doanh nhân, chuyên gia… đang từng ngày, từng giờ góp sức cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
    Với nhu cầu giao lưu, gắn kết, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công việc, cách đây khoảng 20 năm, những nhóm bạn cùng khóa học 1986-1989 trường Sĩ quan CH-KT không quân của từng chuyên ngành đã kết nối với nhau, đề ra và cùng nhau xây dựng ý tưởng thành lập một tổ chức Hội các học viên sĩ quan không quân khóa 86-89 trên phạm vi toàn quốc. Và từ những nhóm nhỏ đầu tiên đó, qua thời gian, bằng rất nhiều công sức, trí tuệ và tâm huyết của các tập thể và các cá nhân trong khóa, đến nay Hội Học viên sĩ quan không quân khóa 86-89 đã từng bước xây dựng và phát triển mạnh mẽ cả về tổ chức, số lượng thành viên và cách thức duy trì sinh hoạt Hội, trở thành một trong những Hội tiêu biểu của các khóa học viên sĩ quan từng học tập tại trường Sĩ quan không quân.
    Năm 2009, kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp, Hội đã tổ chức gặp mặt truyền thống tại Hà Nội, với sự tham gia đông đảo các hội viên và gia đình ở miền Bắc, cùng đại diện khách mời các chi hội trong cả nước. Đến dự chia vui với Hội còn có các Thủ trưởng nguyên là lãnh đạo, chỉ huy nhà trường; Đảng ủy, Ban giám hiệu trường sĩ quan Không quân, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, chỉ huy các Khoa giáo viên, các Tiểu đoàn quản lý học viên, các thầy cô từng tham gia giảng dạy khóa học. Đây là một sự động viên to lớn và là sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn mạnh của Hội chúng ta. Năm 2011, trong buổi gặp mặt truyền thống thường niên, Hội đã quyết định nâng hoạt động của Hội lên thêm một mức mới, tiến hành sát nhập các chi hội của các chuyên ngành (các lớp) thành một tổ chức chung, tổ chức các chi hội tại Hà Nội, Đà Nẵng (fKQ 372), Nha Trang (trường SQKQ) và thành phố Hồ Chí Minh (fKQ 370); thông qua Quy chế hoạt động của Hội và Ban Liên lạc hợp nhất.
    Thời gian tổ chức và duy trì sinh hoạt Hội chưa phải là dài, nhưng chúng ta đã tổ chức được một hội khóa quy củ, các hội viên đều cảm thấy vinh dự và tự hào khi tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội của chúng ta, với quân số tham gia ngày càng đông qua từng lần gặp mặt; tổ chức Hội chúng ta đã và đang trở thành một mái nhà chung của tất cả các đồng chí học viên trong khóa, là nơi giao lưu, tụ hội, gắn kết các thành viên trong khóa học mà ai cũng muốn chung tay xây dựng ngày một to đẹp hơn. Hàng năm, ngoài quĩ hội do các hội viên đóng góp, các “Mạnh thường quân” trong khóa học đã rất tích cực tham gia tài trợ cho các hoạt động của Hội. Hội đã tổ chức thăm viếng, động viên các gia đình hội viên có tang sự, người thân ốm đau; chia vui và tặng quà các gia đình có tin vui, các hội viên có những bước phát triển trong công việc và cuộc sống… Đặc biệt là Hội đã tích cực vận động quyên gióp, ủng hộ trường Sĩ quan Không quân xây dựng nhà tưởng niệm Liệt sĩ của Nhà trường qua các thời kỳ, được Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao.
    Năm 2014, đất nước và Quân đội ta sẽ tổ chức kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn như: 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5); 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12) và 25 năm ngày hội QPTD. Trường Sĩ quan Không quân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập…vv. Hòa chung với khí thế đó, Hội khóa học viên sĩ quan không quân khóa 86-89 lên kế hoạch tổ chức gặp mặt truyền thống tại mái trường khóa ta đã học tập cách đây trên ¼ thế kỷ. Đây là dịp để chúng ta thăm lại và chi ân Nhà trường, cái nôi đào tạo chúng ta, ươm những hoài bão, khát khao tuổi trẻ của chúng và là nơi ta sẽ luôn gặp lại bóng hình của mỗi cá nhân mỗi người trong đó; đồng thời cũng là dịp chúng ta gặp lại nhau, về với nhau như cách đây gần 30 năm, là dịp để chúng ta gặp gỡ, giao lưu cùng nhau, chia xẻ những thành công, niềm vui, nỗi buồn của từng cá nhân, gia đình các bạn trong Khóa học.
    Với ý nghĩa đó, Ban Liên lạc Hội kêu gọi các đồng chí trong khóa học cùng gia đình, người thân, bạn bè cùng nhau góp sức bằng cả vật chất và tinh thần cho tổ chức Hội khóa chúng ta ngày càng lớn mạnh, thực hiện tốt những tôn chỉ, mục đích mà Hội chúng ta đề ra với tinh thần: ĐOÀN KẾT- GẮN BÓ- CHIA XẺ- VUI VẺ.

 

BAN LIÊN LẠC HỘI HỌC VIÊN
 KHÔNG QUÂN KHÓA 86-89