Ngày 10/8/2019 tại Hà Nội, Ban liên lạc Hội học viên sĩ quan Không quân khóa 1986-1989 đã tổ chức buổi tổng kết Lễ kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp của khóa (1989-2019), dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Xuân Thanh, trưởng Ban liên lạc của khóa.

Đồng chí trưởng Ban liên lạc đã phát biểu tổng kết, đánh giá những ưu điểm và hạn chế quá trình chuẩn bị, thực hành lễ kỷ niệm của khóa và nhấn mạnh:

I. TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM

1. Về công tác chuẩn bị

Mặc dù quá trình chuẩn bị diễn ra trong thời gian hơn 1 năm, nhưng với chương trình, nội dung công việc rất nhiều, phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và nhiệt tình của các thành viên trong Ban liên lạc khóa và các chi hội, tập thể Ban liên lạc đã có rất nhiều cố gắng, tính toán kỹ lưỡng về từng nội dung và thời gian triển khai nhiệm vụ một cách bài bản, phát huy được trí tuệ tập thể trong công tác chuẩn bị.

Căn cứ vào nhiệm vụ và năng lực của từng thành viên, Ban liên lạc đã tổ chức phân công cụ thể cho từng bộ phận, giao cho cá nhân phụ trách từng đầu công việc. Quá trình triển khai, các bộ phận đã hiệp đồng chặt chẽ, kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành sau khi các bộ phận, cá nhân thực hiện công việc được giao, kịp thời điều chỉnh từng nội dung công việc cho phù hợp.

Trong tổ chức chuẩn bị lễ kỷ niệm, Hội khóa đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ rất kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các cơ quan, đơn vị của nhà trường, kịp thời đưa ra chỉ đạo, khuyến nghị để công tác chuẩn bị của khóa hoàn thiện hơn. Đặc biệt, Ban liên lạc đã làm tốt công tác truyền thông, khơi dậy niềm tự hào và động viên các hội viên trong cả nước và đang định cư ở nước ngoài nhiệt tình tham gia, với sự nhiệt huyết cao của từng cá nhân và sự đóng góp, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho lễ kỷ niệm.  

2. Tổ chức lễ kỷ niệm tại Nha Trang

Các chi hội trong cả nước đã tổ chức hành quân về dự lễ theo đúng kế hoạch, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho khách mời, hội viên và gia đình. Đã tổ chức lên danh sách, phân công mời và tặng quà, đưa đón khách mời về dự lễ trang trọng, lịch sự.

Tổ chức hiệp đồng triển khai công việc, kiểm tra, chốt chương trình lễ kỷ niệm với các cơ quan, đơn vị của nhà trường tương đối chặt chẽ, đúng kế hoạch được Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Không quân phê duyệt.

Điều hành lễ kỷ niệm khoa học, đúng kế hoạch được phê duyệt; xử lý kịp thời các tình huống nảy sinh trong quá trình tổ chức lễ kỷ niệm.

3. Đánh giá chung

Ưu điểm: Khóa đã hoàn thành chương trình lễ kỷ niệm, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối; để lại ấn tượng tốt đẹp, tình cảm sâu lắng đối với các khách mời, các hội viên trong khóa và gia đình, với nhà trường và học viên các khóa khác.

Tồn tại: Viết lời bình, thu thập tự liệu phim, ảnh để làm Clip giới thiệu hoạt động của khóa còn chậm; công tác tuyên truyền về lễ kỷ niệm của một số chi hội, ở một số thời điểm chưa cụ thể.

Ban liên lạc biểu dương tập thể Ban tổ chức chương trình, Ban liên lạc của các chi hội và các đồng chí: Vũ Danh Cương, Nguyễn Bình Đông, Cao Văn Dương, Lưu Văn Tứ, Trần Quốc Việt, Nguyễn Trọng Vân, Hoàng Tuấn Minh, Lê Quang Vinh  và một số đồng chí khác đã có nhiều đóng góp cả về tinh thần và vật chất cho lễ kỷ niệm.

Ban liên lạc của khóa xin trân trọng cảm ơn: Thủ trưởng Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Không quân; Đại tá, Anh hùng LLVTND Vũ Ngọc Đỉnh, nguyên Hiệu trưởng; Thiếu tướng Trịnh Thắng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Chính trị nhà trường; các đồng chí nguyên hiệu trưởng, nguyên chính ủy nhà trường các thời kỳ từ năm 1989 đến nay; Các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý học viên của khóa học; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của nhà trường; Toàn thể các đồng chí hội viên cùng gia đình; Cán bộ, sĩ quan, QNCN, CNVCQP, các đồng chí học viên, chiến sĩ của các phòng Chính trị, Tham mưu, Hậu cần, các tiểu đoàn học viên, Ban Tuyên huấn – Phòng Chính trị;

Đã thu xếp thời gian về dự Lễ kỷ niệm và giao lưu gặp mặt, nhân kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp của Khóa học 1986-1989; nhiệt tình giúp đỡ Ban tổ chức buổi lễ hoàn thành nhiệm vụ và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lễ kỷ niệm.

4. Các công việc tiếp theo

– Về quà tặng của khóa còn 07 phần quà; sau khi thống nhất, Ban liên lạc tổ chức tặng cho 03 đồng chí hội viên đã tham gia đóng góp dự lễ, nhưng vì công việc đột xuất nên không tham gia lễ kỷ niệm tại Nhà Trang, gồm: Nguyễn Quang Hải (Khí tượng), Lê Tuấn Cường (Máy bay động cơ) và Hoàng Anh Dũng (Thiết bị hàng không) và 04 đồng chí trưởng Ban liên lạc các chi hội: Đinh Xuân Thanh, Cao Văn Dương, Lưu Văn Tứ và Trần Quốc Việt.

– Ban liên lạc giao cho đồng chí Vũ Danh Cương phụ trách liên hệ với Trung tâm truyền hình Quân đội xây dựng kịch bản, biên tập, làm phim tư liệu về khóa học.

– Các chi hội đề xuất danh sách các đồng chí hội viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, đang gặp khó khăn để Ban liên lạc tổng hợp và xét duyệt hỗ trợ nhân dịp kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp của khóa.

– Các chi hội lập danh sách các đồng chí hội viên đã tham gia đóng góp cho lễ kỷ niệm và trồng cây tặng nhà trường, nhưng không tham gia lễ kỷ niệm ngày 20/7/2019 tại Nha Trang, để Ban liên lạc gửi tặng Huy hiệu kỷ niệm của khóa.

II. CHI PHÍ TỔ CHỨC

– Ban liên lạc giao đồng chí Việt Anh và Hoàng Thế Dũng tổng hợp danh sách thu, chi tài chính của lễ kỷ niệm, gửi cho các chi hội và đăng trên trang Web, Fb và Zalo của khóa (Đăng kèm với biên bản tổng kết lễ kỷ niệm).

– Kinh phí mời 08 thầy giáo, cán bộ quản lý học viên hành quân đường bộ từ Hà Nội vào Nha Trang do hội viên trong đoàn hành quân bảo đảm (đã hoàn thành).

T/M. BAN LIÊN LẠC

                                                          TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC

                                                            Đại tá Đinh Xuân Thanh