Vào sáng ngày 18/12 vừa qua, tại Bảo tàng PK-KQ chi hội, hội học viên SQKQ niên khoá 1986 – 1989 Miền Bắc đã tổ chức gặp mặt truyền thống năm 2022.  

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022); 33 năm Ngày Hội QPTD (22/12/1989-22/12/2022) và 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2022), buổi gặp mặt có  các thầy giáo, cán bộ quản lý học viên của khóa đang thường trú ở Hà Nội, cùng gần 50 hội viên của Chi hội cùng người thân. Chi hội cũng vui mừng được đón anh Cao Xuân Dương, trưởng BLL Chi hội Đà Nẵng và anh Nguyễn Văn Khương, hội viên Chi hội T.P Hồ Chí Minh – Biên Hòa đến chúc mừng và chia vui.

Trước khi tiến hành buổi gặp mặt, đại diện BLL và khách mời đã đến dâng hương các Liệt sĩ PK-KQ và Bác Hồ tại khu tưởng niệm của Quân chủng.

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ và viếng Liệt sĩ của Quân chủng

Sau khi Ban Tổ chức thông báo lý do, giới thiệu đại biểu; Đại tá Vũ Danh Cương, trưởng BLL nhiệm kỳ 2021 và 2022 đã phát biểu tổng kết các hoạt động của Hội trong 2 năm vừa qua và nêu rõ: Trong hơn 2 năm cùng với quân và dân cả nước căng mình chống dịch Covid-19, mặc dù các hoạt động bị thắt chặt do các quy định phòng dịch của Nhà nước, nhưng cơ bản Hội vẫn duy trì được các hoạt động thăm hỏi, chia sẻ, động viên với các hội viên trong cả nước khi có người thân bị đau ốm và mất; giao lưu với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Các BLL của các chi hội trong cả nước, các nhóm lớp chuyên ngành đã chủ động kết nối, thường xuyên thông báo những biến động của các hội viên trong nhóm cho BLL, giúp BLL chủ động điều hành, phân công các đồng chí có trách nhiệm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, phùng viếng kịp thời. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên có một số công việc như triển khai làm phim tư liệu, làm kỷ yếu của khóa cũng bị ảnh hưởng tiến độ; công việc kinh doanh của một số hội viên bị ảnh hưởng, đời sống khó khăn; một số hội viên không tham gia gặp mặt thường niên cũng không đóng phí hoạt động, làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội.

Đại tá Vũ Danh Cương -Trưởng BLL nhiệm kỳ 2022 báo cáo hoạt động của hội trong nhiệm kỳ qua

Sau khi đại diện khách mời phát biểu và tặng hoa chúc mừng, các hội viên đóng góp ý kiến, BLL kết luận một số vấn đề sau:

Văn nghệ chào mừng

1. Triển khai làm kỷ yếu điện tử của Hội trong năm 2023; giao cho các đồng chí phụ trách các nhóm lớp lấy thông tin của từng hội viên, gửi BLL để thực hiện.

2. Xúc tiến tập hợp ảnh, clip video các hoạt động của Hội và các nhóm lớp, chi hội trong cả nước, xây dựng kịch bản để làm phim tư liệu phục vụ cho Kỷ niệm 35 năm tốt nghiệp (năm 2024).

3. Tiến hành thu kinh phí hoạt động của các hội viên từ năm 2023 theo thông báo của BLL (mỗi hội viên 200.000 đồng/người/năm). Các hội viên đóng cho người phụ trách các nhóm lớp hoặc BLL của chi hội để chuyển cho anh Hoàng Thế Dũng (cận) quản lý và chi tiêu theo Quy chế và kế hoạch hoạt động.

4. Các nhóm lớp chuyên ngành, các chi hội tăng cường các hoạt động giao lưu theo nhóm, có thể mở rộng đến các hội viên ở các nhóm và chi hội khác.

5. Tiếp tục duy trì trang Web của Hội, các hoạt động thăm hỏi, phúng viếng, động viên, giúp đỡ các hội viên có người thân ốm đau, qua đời. Chúc mừng hội viên nhận các danh hiệu Nhà nước, được bổ nhiệm các chức vụ mới.

Để điều hành các hoạt động của Hội trong năm 2023, hội nghị đã bầu BLL mới bao gồm các anh:

ĐC Lê Quang Thanh làm công tác bàu chọn BLL nhiệm kỳ 2023

1. Nguyễn Trọng Vân (VTĐT) – Trưởng BLL

2. Hoàng Tuấn Minh (MBĐC) – Phó trưởng BLL

3. Lê Quang Thanh (DĐ) – Phó trưởng BLL

4. Các ủy viên BLL: Hoàng Mạnh Hùng (TC); Lê Văn Quế (K.Tg); Trần Sơn (VKHK); Nguyễn Hoàng Thanh (TBHK); Đặng Quang Tuệ (VTĐT); Nguyễn Anh Tuấn (Chính trị).

Ban liên lạc nhiệm kỳ mới 2023

Toàn thể các đồng chí tham gia chụp ảnh lưu niệm