GẶP MẶT TRUYỀN THỐNG HỘI HỌC VIÊN SĨ QUAN KHÔNG QUÂN KHÓA 1986-1989 KHU VỰC MIỀN BẮC

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) ,   26  năm ngày hội Quốc phòng toàn dân  (22/12/1989 – 22/12/2015); 43 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2015). Ngày 20/12/2015, tại Bảo tàng PK-KQ, Hội Học viên Sĩ quan Không quân khóa 1986-1989 khu vực miền Bắc đã tổ chức gặp mặt truyền thống, nhằm tổng kết công tác Hội năm 2015, đề ra chương trình hoạt động của năm 2016 và bầu Ban liên lạc Hội nhiệm kỳ 2016.

Tới dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trịnh Thắng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Chính trị Trường Sĩ quan CHKT Không quân, có các thày giáo, cán bộ quản lý học viên và các đồng chí hội viên khu vực miền Bắc. Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí đại diện cho Chi hội Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau Lễ chào cờ, thay mặt cho Ban liên lạc nhiệm kỳ 2015, đồng chí Vũ Danh Cương- Chủ tịch hội khóa đã đọc báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2015. Báo cáo đã nêu rõ trong năm 2015 Hội và BLL đã tham gia các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ của đất nước, của Quân đội và Quân chủng như: Kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), Kỷ niệm 60 năm thành lập KQND Việt Nam (3/3/1955-3/3/2015) và 50 năm đánh thắng trận đầu (3/4/1965-3/4/2015), 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2015).

Hội đã thường xuyên nắm thông tin của các hội viên, kịp thời thăm nom, động viên các đồng chí hội viên và người thân trong gia đình hội viên bị ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi, phúng điếu chia buồn với gia đình các hội viên có tang sự… Hội đã làm tốt công tác truyền thông, tìm kiếm và kết nối các đồng chí học viên trong khóa, nhất là những đồng chí ở các tỉnh xa, đã mất liên lạc lâu ngày. Thường xuyên duy trì kết nối, chia sẻ thông tin, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Hội với các chi hội Đà Nẵng, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh về công tác tổ chức và phương pháp hoạt động Hội.

Bên cạnh những việc đã thực hiện tốt, công tác Hội trong năm còn có một số hạn chế như: chưa phát huy hết khả năng của các hội viên trong xây dựng hội, nhất là về cách thức tổ chức, vận động quỹ… Khai thác trang mạng nội bộ của khóa chưa đạt hiệu quả cao, số lượng các bài viết còn hạn chế; sự gắn kết hội viên của một số chi hội chưa cao, còn lúng túng trong lập kế hoạch kỷ niệm 30 năm ngày vào trường (Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh); việc thu thập thông tin của các hội viên để xây dựng kỷ yếu còn chậm …

Về phương hướng hoạt động năm 2016, báo cáo cũng nêu rõ những công việc cần làm trong năm, đó là làm kỷ yếu điện tử; tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày vào trường (8/1986-8/2016) với chủ đề “Về nơi xuất phát” tại Hà Nội; tiếp tục tham gia ý kiến cùng Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng đề cương kịch bản cho Lễ kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp dự kiến tổ chức vào năm 2019. Song song với đó đẩy mạnh việc tìm kiếm, kết nối với các học viên trong khóa, thường xuyên nắm chắc thông tin các hội viên qua Ban liên lạc của các Chi hội, của các lớp, kịp thời chia sẻ, động viên các hội viên trong cuộc sống. Thí điểm tổ chức mừng sinh nhật các hội viên có cùng tháng sinh, tổ chức các hoạt động theo nhóm, kết nối với học viên các khóa trên địa bàn sinh sống…

Thay mặt cho đại biểu tới dự, đ/c Thiếu tướng Trịnh Thắng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan CHKT Không quân, đ/c Nguyễn Văn Quyền- nguyên phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 đã phát biểu chúc mừng hội khóa. Các đ/c đều đánh giá cao và trân trọng những việc mà Hội khóa đã thực hiện đối với Nhà trường, Quân chủng và cho rằng Hội khóa đã và đang thực sự trở thành mái nhà chung đầy tình nghĩa đối với từng hội viên với tôn chỉ, mục đích và cách thức hoạt động ngày càng hoàn thiện, là nơi truyền lửa và phát huy truyền thống của các cựu học viên sĩ quan không quân, và các đ/c đều mong muốn Hội càng ngày càng phát triển, trở thành hình mẫu cho hoạt động Hội của các khóa học viên đã từng học tập dưới mái trường Sĩ quan Không quân. Thay mặt cho Hội, đ/c Chủ tịch đã trân trọng cảm ơn và gửi tới các Thủ trưởng nhà trường, các thày cô giáo, các cán bộ quản lý học viên trong khóa lời tri ân sâu sắc về những đóng góp quý báu của các đ/c đối với khóa học, và mong muốn các đ/c luôn quan tâm, giúp đỡ Hội khóa nhiều hơn nữa trên những chặng đường tiếp theo.

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Việt đại diện cho các Chi hội miền Trung và miền Nam cũng đã gửi tới Hội khóa lời chúc mừng cùng lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, thống nhất của toàn thể các học viên trong khóa. Để đóng góp cho hoạt động của Hội, đồng chí Nguyễn Bình Đông đã phát biểu, đưa ra một số ý kiến đổi mới về phương thức hoạt động của Hội và nhấn mạnh: sự phát triển của một tập thể rất cần có một Ban liên lạc năng động, trí tuệ, nhiệt tình, có kế hoạch cụ thể; bên cạnh đó là từng cá nhân hội viên phải nêu cao trách nhiệm bản thân, tự hào khi tham gia hoạt động Hội và tích cực trong các hoạt động, đóng góp xây dựng Hội. Ban liên lạc chân thành cảm ơn và mong muốn các đ/c hội viên trong cả nước hãy đóng góp ý kiến để Hội khóa hoat động ngày càng hoàn thiện hơn.

Theo chương trình, Hội đã bầu Ban liên lạc nhiệm kỳ 2016 gồm 11 đ/c:
1. Vũ Quang-  Lớp MBĐC
2. Hoàng Mạnh Hùng – Lớp Tác chiến (Bộ Tham mưu)
3. Vũ Nam Thắng – Lớp Khí tượng (Bộ Tham mưu)
4. Trần Tiến – Chủ nhiệm chính trị Viện Y học PK-KQ
5. Hoàng Thế Dũng – Lớp MBĐC
6. Nguyễn Việt Anh – Lớp MBĐC
7. Nguyễn Trọng Vân – Lớp Vô tuyến (Cty TT Miền Bắc)
8. Nguyễn Anh Tuấn – Lớp VKHK
9. Lê Anh Dũng (Gầy) – Lớp MBĐC (Cty Hương Giang)-
10. Trần Phi Hà – Lớp Vô tuyến (Bộ Tham mưu)
11. Trần Văn Hùng – lớp TBHK (Cục Kỹ Thuật)

Ban liên lạc đã hội ý và bầu Chủ tịch: đồng chí Vũ Quang; 03 Phó Chủ tịch: Hoàng Mạnh Hùng, Vũ Nam Thắng và Trần Văn Hùng.

Kết thúc chương trình, toàn thể Hội khóa và các vị khách mời đã chụp ảnh lưu niệm và tham dự liên hoan gặp mặt trong không khí thân mật, đoàn kết và gắn bó.